• Register
Giá trị kỳ vọng trong bài poker

Giá trị kỳ vọng trong bài poker

Khi chơi poker điều Bestsoccertips kỵ nhất đó là tính toán chơi ngắn hạn của người chơi, hãy bở thói quen đó và hãy suy nghĩ Bạn có thể chơi một thứ poker tuyệt vời song vẫn phải nếm trải cảm giác thua cuộc, bởi poker là thứ bị chi phối nặng nề bởi yếu tố may rủi trong ngắn hạn (kết quả của từng ván hay một vài game nhỏ nhặt). Nhưng bạn hãy nắm vững và ứng dụng khái niệm giá trị kỳ vọng trong poker  hướng tới việc chơi poker như một tay chơi nhà nghề.

poker online

Giá trị kỳ vọng là gì?

Mỗi quyết định của bạn trên bàn poker đều có thể phân loại vào một trong hai nhóm: +EV hoặc -EV. Nói một cách đơn giản, +EV thể hiện một quyết định sáng suốt mà sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn về lâu dài, càng có nhiều quyết định +EV có nghĩa bạn càng tiến gần hơn với con đường kiếm tiền một cách ổn định từ poker. Ngược lại, -EV tượng trưng cho một lựa chọn sai lầm, cái sẽ gây ra thua lỗ cho bạn trong dài hạn.

Nếu bây giờ Bestsoccertips.com mở bản lý thuyết ra để tính toán thì chắc chắn một điều rằng chẳng có ai thích thú cả vì khi chơi đánh bài trực tuyến trên mạng nhằm giải trí mà phải nhọc công tính toán nữa thì mất vui. Hãy cùng xem xét một ví dụ nhỏ này nhé. Khi bạn gieo đồng xu thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra đó là một sấp hai ngửa, nên kỳ vọng của bạn là 50/50. Nhưng ngược lại trong cách chơi bài Baccarat lúc trước tôi đã nói thì kỳ vọng của bạn đang ở vị trí là +EV. Chỉ những trường hơp thuật -EV­­ thì Bestsoccertips.com sẽ nói rõ hơn ở một bài viết khác.

Ứng dụng giá trị kỳ vọng trong poker

Vậy là thế nào để có thể chiếm được thế thượng phuong trong bài poker  tình toán chỉ ra giá trị kỳ vọng dương (+EV) và ngược lại tránh những quyết định cược ẩn chứa giá trị kỳ vọng âm (-EV). Đây chính là con đường kiếm tiền của một tay chơi nhà nghề – chỉ cược khi có +EV.

Vd:

Khi bạn đang có trong tay những lá bài như bên dưới thì kỳ vọng của bạn là lá 3 hoặc lá 8 thì mới có thể chiếm thế thượng phong, và ngược lại sẽ rơi vào tình huấn khác bạn có thể bị mất tài sản trong bội. Vậy căn cứ vào đâu để có thể xác định +EV hay -EV hoặc ngưỡn EV thì còn tuỳ thuật vào những lá bài đã xuất hiện trên bài chơi như nào nữa. Những lá bài bạn kỳ vọng đã xuất hiện hay chưa, và phán đoán được những lá bài nó nằm ở đâu.

bai  pokerNếu >>50 % lá bài kỳ vọng thuật về bạn thì +EV ( Hãy tính toán thật kỹ khi ra quyết định bạn nha) Không chỉ trong poker mà trong bất kỳ lĩnh vực nào của đời sống chúng ta luôn phấn đấu sao cho mọi quyết định đều là +EV. Đối với poker, nơi mà yếu tố may rủi luôn ngự trị – dù ít hay nhiều, thì giá trị kỳ vọng là một vấn đề cốt yếu bạn nên nắm vững và ứng dụng thuần thục.

Related posts